21 FEB 2024 คอร์ปอเรตและกิจกรรมเพื่อสังคม 2 นาทีในการอ่าน 965 VIEWS

แอมเวย์รุกแผนสร้าง New Wealth ผ่านโซลูชันเพื่อการมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดี มุ่งหวังคนไทยมี Healthspan ที่ยืนยาว

แอมเวย์รุกแผนสร้าง New Wealth ผ่านโซลูชันเพื่อการมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดี
มุ่งหวังคนไทยมี Healthspan ที่ยืนยาว

แอมเวย์มุ่งเป้ามอบสุขภาพและสุขภาวะที่ดี (Health & Wellbeing) อย่างยั่งยืนให้แก่ผู้คนผ่านโซลูชันผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพและแผนธุรกิจที่มั่นคง ออกแบบได้ตามไลฟ์สไตล์ พร้อมเดินหน้ากลยุทธ์ครอบคลุม 6 มิติ สร้างชีวิตมั่นคงมั่งคั่งแบบใหม่ (New Wealth) ด้วยการมีช่วงชีวิตที่มีสุขภาพดีอย่างยืนยาว (Healthspan) ย้ำเป้าหมายยอดขาย 30,000 ล้านบาท ในปี 2029 ฉลอง 70 ปีแอมเวย์โลก

นายทศพร นิษฐานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “แอมเวย์ประเทศไทย ประกาศเป้าหมายปี 2567 มุ่งสร้าง ‘New Wealth’ ความมั่นคงมั่งคั่งแบบใหม่ให้คนไทย ด้วยการมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดีผ่าน 6 มิติ ได้แก่ ร่างกายที่แข็งแรง (Healthy Body) สุขภาพจิตที่ดี (Healthy Mind) การพัฒนาตนเอง (Personal Growth) คอมมิวนิตีที่ดี (Community Connection) ความมั่นคงทางการเงิน (Financial Wellbeing) และโลกที่ยั่งยืน (Healthy Planet) เหล่านี้หมายความถึงปณิธานของแอมเวย์ที่ต้องการมีส่วนช่วยให้คนไทยมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอย่างยาวนานเพื่อยืดอายุของสุขภาพกาย ช่วยส่งเสริมให้คนมีสุขภาพจิตใจที่ดีหรือมีสภาวะทางอารมณ์ในเชิงบวกผ่านสังคมแห่งการสนับสนุนและเป็นกำลังใจซึ่งกันและกัน รวมถึงการส่งเสริมการพัฒนาความสามารถและศักยภาพที่ซ่อนอยู่เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต และสร้างความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งและเชื่อมโยงทางสังคมผ่านคอมมิวนิตีของคนรักสุขภาพหรือมีความสนใจเหมือนๆ กัน ที่สำคัญ ช่วยสร้างความมั่นคงทางการเงินที่มีผลต่อความเป็นอยู่ที่ดีในอนาคต นอกจากนี้ แอมเวย์ยังมุ่งมั่นตั้งใจในการดูแลสิ่งแวดล้อมผ่านแนวทางการทำงานที่ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการเพาะปลูกวัตถุดิบ การผลิตผลิตภัณฑ์ และการปฏิบัติงานในทุกภาคส่วน เพื่อสร้างความยั่งยืนมากขึ้น”

“จากความสำเร็จของแอมเวย์ในฐานะแบรนด์ผู้นำด้านการดูแลสุขภาพของประเทศไทย การันตีด้วยแบรนด์นิวทริไลท์ ยอดขายอันดับ 1* ในกลุ่มวิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รวมถึงผลิตภัณฑ์บอดี้คีย์ บาย นิวทริไลท์ ที่มียอดขายอันดับ 1* ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ควบคุมหรือลดน้ำหนักมาอย่างต่อเนื่องหลายปี ในปีนี้ แอมเวย์พร้อมแล้วที่จะต่อยอดความสำเร็จด้วยศาสตร์ใหม่ในการลดน้ำหนัก “บอดี้ดี เริ่มที่ลำไส้’ ซึ่งผนวกผลิตภัณฑ์และองค์ความรู้ด้าน Gut Microbiome ที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้แล้วการมีสมดุลจุลินทรีย์ที่ดีในร่างกาย ยังก่อให้เกิดประโยชน์ต่อสุขภาพองค์รวมในหลายๆ ด้าน รวมถึงมีทัพสินค้าอื่นๆ อีกมากมายที่จะตอบโจทย์การดูแลสุขภาพด้วยโซลูชันแบบบูรณาการ (Holistic Solutions) เพื่อสุขภาพและสุขภาวะที่ดี อาทิ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนิวทริไลท์ เครื่องกรองน้ำ อีสปริง เครื่องกรองอากาศ แอทโมสเฟียร์ สกาย เครื่องสำอาง อาร์ทิสทรี ผลิตภัณฑ์สำหรับเรือนร่าง จีแอนด์เอช และกลิสเทอร์ ที่ล้วนแต่เป็นนวัตกรรมการผสมผสานกันของเทคโนโลยีและธรรมชาติเข้ามาเพื่อการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดให้แก่ผู้บริโภค” นายทศพร กล่าวต่อ

เพื่อตอกย้ำการให้ความสำคัญในการมุ่งมั่นไปสู่จุดมุ่งหมาย ‘New Wealth’ แอมเวย์ประเทศไทยได้จัดงาน แอมเวย์ เอ็กซ์โป และการประชุมระดับชาติ 2567 เพื่อแสดงศักยภาพรอบด้านของแอมเวย์ที่ตอบโจทย์การสร้างสุขภาพและสุขภาวะที่ดี ทั้งผลิตภัณฑ์และโซลูชันใหม่ๆ และโอกาสทางธุรกิจที่ให้นักธุรกิจแอมเวย์ สมาชิก รวมถึงกลุ่มลูกค้า ได้มาสัมผัสอย่างใกล้ชิด เมื่อวันที่ 17 - 18 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้ให้การตอบรับมาเยี่ยมชมงานแสดงสินค้าประจำปีครั้งใหญ่นี้มากกว่า 40,000 คน

นายทศพร กล่าวทิ้งท้าย “นับเป็นความภาคภูมิใจของแอมเวย์ประเทศไทยที่จะได้นำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันด้านสุขภาพที่มีประสิทธิภาพ พร้อมกับการสร้างคอมมิวนิตีคนรักสุขภาพขนาดใหญ่ เพื่อให้คนไทยได้มี Healthspan ที่ยืนยาว และด้วยความความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาร่วม 37 ปีนั้นได้สร้างให้ผู้คนมีอาชีพและรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่มั่นคง ด้วยแผนกลยุทธ์เหล่านี้ทำให้เชื่อมั่นได้ว่า แอมเวย์ประเทศไทยจะสามารถสร้างยอดขายทางธุรกิจได้ถึง 30,000 ล้านบาท ในปี 2572 (2029) เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 70 ปีแอมเวย์โกลบอล ได้อย่างแน่นอน”

ที่มา: GlobalData: http://gdretail.net/amway-claims/