19 DEC 2021 โอกาสทางธุรกิจ 2 นาทีในการอ่าน 416 VIEWS

SOUTH OF SPAIN ของฝากนักช้อป โดย “เต็งพ้ง” | นิตยสารอะชีฟ ฉบับมกราคม 2565

Jan22-world-01.png


Jan22-world-06.png


ขึ้นชื่อว่านักเดินทางไม่ว่าชาติไหน เมื่อไปต่างบ้านต่างเมืองก็อยากจะมีสิ่งละอันพันละน้อยมาเป็นของที่ระลึกเป็นของขวัญของฝากให้ตัวเองหรือญาติสนิทมิตรสหาย และสเปนก็ตอบโจทย์นี้แบบไม่ทำให้ผิดหวังเพราะมีของมากมาย ลองมาไล่เรียงกันดู


ถ้าใครยังติดอกติดใจอาหารสเปน อยากได้ติดไม้ติดมือกลับไปบิลด์อารมณ์ต่อหรือฝากคนที่บ้านให้ได้มีส่วนร่วมกับทริปสเปนด้วย ต้องไม่พลาดต้นกำเนิดสุดยอดของแฮม หรือ Jamon ก็อย่าลืมอเบริโค เดอ ไบโยต้า (Jamon Iberico de Bellota) ของอร่อยแบบมีระดับเฉพาะที่สเปนเท่านั้น เพราะถ้าซื้อหานอกสเปนบอกเลยราคาโหดมาก


ยิ่งได้กิน Jamon กับไวน์ยิ่งเลิศเลอซึ่งที่สเปนมีไวน์ให้เลือกทุกระดับในราคาที่จ่ายได้ แต่เดี๋ยวนี้มีไวน์แนวเร้าใจน่าดื่มอย่างไวน์สีน้ำเงิน เกิดขึ้นครั้งแรกบนโลกก็ที่สเปนนี่แหละ เป็นการผสมระหว่างองุ่นแดงและองุ่นเขียวที่ทำไวน์ขาว มีการเติมเมล็ดสีและความหวานให้เกิดความแตกต่างจากไวน์ขาวและไวน์แดงทั่วๆ ไป จนเกิดเป็นไวน์สีสันต้องตาต้องใจน่าดื่ม เป็นเครื่องดื่มและส่วนผสมที่นิยมของคนรุ่นใหม่ไปแล้ว ผู้ผลิตยังบอกเองเลยว่าไวน์สีน้ำเงินเหมาะกับมื้ออาหารอย่างสปาเกตตีแบบเข้ากั๊นเข้ากันเลยทีเดียว และไม่ต้องห่วงว่าขวดแก้วใส่กระเป๋าแล้วกลัวแตก หากคนเรารักกันจริงเดี๋ยวก็มีวิธีแพ็กกลับมาจนได้ เชื่อสิ

Jan22-world-10.png

ถ้ายังติดใจรสชาติข้าวผัดสเปน เขาก็มีแบบสำเร็จรูปเอากลับมาอุ่นร้อนได้นะ พิกัดวางขายตามซุปเปอร์มาเก็ตในห้างเอล กอตเต้ เองเลส (El Corte Ingles) รับรองเจอแน่นอน


Jan22-world-03.png

Jan22-world-07.png


ส่วนใครยังสนุกจากการได้ชมระบำฟลาเมงโกอยู่ อยากจัดปาร์ตี้ธีมสเปนต่อ ก็ต้องซื้อชุดดีไซน์ออริจินอลได้มาตรฐาน สีสันกระแทกวิญญาณ ราคาไม่แพง น้ำหนักเบา แถมหาซื้อง่ายเหมือนเดินตลาดเสื้อผ้าประตูน้ำบ้านเรา แล้วก็อย่าลืมติด “คาสตานูเอล” เครื่องดนตรีประกอบในการเต้นฟลาเมงโกมาสักคู่สองคู่จะได้ดูเข้ากัน แต่ถ้าจะให้ครบสูตรต้องมีพัดสเปนอีกสักเล่ม ที่สเปนหน้าร้อนก็ร้อนเอาเรื่อง การพกพัดน้ำหนักเบาจึงเป็นที่นิยมแพร่หลายและยังนำไปใช้เป็นเครื่องประกอบในระบำฟลาเมงโกอีกด้วย

Jan22-world-08.png

Jan22-world-09.png


ภาคใต้ของสเปนขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์จากมะกอกซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจหลักของประเทศ นิยมกินผลมะกอกดองเป็นของว่างราคาถูกกว่าบ้านเราอย่างน้อย 5 เท่า น้ำมันมะกอกที่ชาวสเปนและชาวยุโรปใช้เป็นน้ำมันหลักปรุงอาหาร ทั้งปรุงร้อน ปรุงเย็น ผสมน้ำสลัด จิ้มขนมปังทำเครื่องสำอางที่ปลอดภัย มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณซึ่งเราสามารถหาผลิตภัณฑ์ชั้นเลิศในราคาถูกแสนถูกได้ที่สเปนนี่แหละ ยิ่งการได้มาเยือนแคว้นอาว อัลดาลูส หรืออัลดาลูเซียทางตอนใต้ของสเปนด้วยแล้ว รับรองว่าเป็นของดีราคาถูก หาซื้อได้ง่ายมากที่สุด และมั่นใจได้ว่า Made in Spain แน่นอน

Jan22-world-11.png


สเปนที่เคยได้รับฉายาว่า “ดินแดนที่พระอาทิตย์ไม่เคยตกดิน” มาก่อน กำลังจะถูกเปิดเผยความลึกลับน่าค้นหาอย่างไม่ต้องปิดบังซ่อนเร้นใดๆ เพียงรอโอกาสที่ผู้ประสบความสำเร็จจะได้ไปเยือนในเวลาอันใกล้นี้ แล้วพบกันที่การสัมมนารับเชิญสองผู้สถาปนา 2565 ราชอาณาจักรสเปนตอนใต้

Jan22-world-12.png


หมายเหตุ: ภาพบรรยากาศเป็นเพียงภาพประกอบเพื่อการประชาสัมพันธ์เท่านั้น บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อมูลการท่องเที่ยวตามสถานการณ์เพื่อความเหมาะสม การจัด รายการหรือกิจกรรมส่งเสริมการขายทุกกรณี ไม่ใช่ส่วนใดส่วนหนึ่งของแผนธุรกิจแอมเวย์ ฉะนั้น การพิจารณารางวัลสำหรับกิจกรรมส่งเสริมการขายอยู่ในดุลพินิจของบริษัท ผู้ที่จะได้รับรางวัลในกิจกรรมส่งเสริมการขายแต่ละกิจกรรม จะต้องปฏิบัติให้ถูกต้องตามเงื่อนไข จรรยาบรรณ และระเบียบปฏิบัติของบริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด เท่านั้น


Jan22-world-04.png